THÁNG 11, RỦ NHAU ĐI ĐÂU ĐÓN LẠNH ĐẦU MÙA?

Hương Anh Tour Cẩm nang du lịch THÁNG 11, RỦ NHAU ĐI ĐÂU ĐÓN LẠNH ĐẦU MÙA?

THÁNG 11, RỦ NHAU ĐI ĐÂU ĐÓN LẠNH ĐẦU MÙA?

  • 06/08/2020

Tháng 11, khi mà cái se lạnh đã nhẹ nhàng len lỏi mọi nơi

Lạnh về, lòng người cũng có nhiều cung bậc cảm xúc khó tả. Có lẽ cũng vì thế mà ai cũng muốn có một chuyến đi xa đâu đó cùng người thân, cùng bạn bè để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp trong thời khắc tuyệt vời ấy. Nếu vẫn còn loay hoay chưa biết nên đi đâu thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

 

Hà Giang

Điểm đến hấp dẫn đầu tiên phải kể tới đó chính là Hà Giang. Hà giang nổi tiếng với những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp mê hồn. Khi thời tiết chìm trong se lạnh, những đợt gió mùa theo nhau kéo về thì cũng chính là lúc những bông hoa tam giác mạch nhỏ xinh đang vươn mình khoe sắc. Dọc theo những con đường vào các bản ở Hà Giang không còn là sự đơn điệu, mờ nhạt của các khối đá nữa mà thay vào đó là những tấm thảm hoa xinh đẹp trải dài. Thông thường hoa sẽ nở rộ vào tháng 10, đầu tháng 11. Hoa tam giác mạch có vòng đời 1 tháng, mới đầu hoa nở có màu trắng, sau đó chuyển sang phớt hồng, ánh tím cuối cùng là đỏ sậm.

Hà Giang nổi tiếng với quá nhiều địa danh được “đóng đinh” trên bản đồ tam giác mạch như: Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng, Phố Cáo, Sùng Là, Ma Lé… Tới bất cứ địa điểm nào kể trên bạn cũng sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn sự xinh đẹp của những cánh đồng hoa rộng lớn gây say đắm lòng người.

Ngoài Hà Giang, một địa điểm nữa không thể bỏ qua đó chính là Mộc Châu với hoa cải trắng thơ mộng và đồi chè xanh mát. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng không khí trong lành, thanh mát buổi sáng sớm, chiêm ngưỡng cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi trải rộng mênh mông. Vẻ đẹp và cảm xúc ấy khó có thể diễn tả hết được.

Hoa cải trắng Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11, hoa nở kéo dài từ 2 đến 3 tuần, được trồng kín khắp các quả đồi, kéo dài bất tận từ quả đồi này sang quả đồi khác khắp không gian được phủ bằng một màu trắng đẹp xinh. Du khách có thể tới các địa điểm như bản Áng, các bản Ba Phách 1,2,3 và khu vực Ngũ Động Bản Ôn để ngắm những đồi hoa tinh khôi một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra đến với Mộc Châu bạn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đồi chè bạt ngàn xanh ngát, từng đồi chè nối nhau trải dài vút tầm mắt sẽ khiến du khách vương vấn mà không muốn ra về.